Top 5+ cách làm bánh ngọt dễ làm tại nhà [cực chi tiết]

 Tổng hợp những các loại bánh ngon, dễ làm tại nhà mùa dịch. Cùng tham khảo nhé!

Bánh khoai tây kẹp thịt

Sự kết hợp của dưa chuột, khoai tây, trứng gà và những lát jambon đã tạo nên món bánh độc đáo mà bạn không nên bỏ qua, cùng bắt tay vào học thôi mọi người.


Nguyên liệu:

  • 1 quả dưa chuột
  • 10 củ khoai tây
  • 3 quả trứng gà
  • 8 lát thịt jambon
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 1 thìa cà phê muối
  • 3 thìa canh mayonnaise

Cách làm:

  • Bước 1: Khoai tây rửa sạch hấp chín rồi bóc vỏ, nghiền nát. Dưa chuột ngâm muối rửa sạch thái lát mỏng ngâm nước muối trong 10 phút rồi vớt ra để ráo
  • Bước 2: Trứng luộc chín tách lòng đỏ và lòng trắng riêng, lòng đỏ bào vụn lòng trắng băm nhỏ, jambon rán qua rồi đem cắt sợi
  • Bước 3: Trộn đều khoai tây, lòng trắng, mayonnaise và mật ong với nhau
  • Bước 4: Lót màng bọc thực phẩm vào trong khay rồi cho hỗn hợp đã trộn vào tán thành 1 lớp dày khoảng 1 - 1,5 cm. Sau đó xếp lớp thịt jambon tiếp theo lớp dưa chuột rồi rồi đổ hỗn hợp khoai tây trộn trứng dày bằng lớp bên dưới
  • Bước 5: Cuối cùng đổ lớp lòng đỏ trứng rồi bọc tấm nylon bên trên. Khi sắp xếp thì nén chặt để cắt không bị vỡ. Khi dùng thì úp khay xuống, nhấc khay ra, bỏ nylon ra là có thể ăn được.
Bánh khoai tây kẹp thịt
Bánh khoai tây kẹp thịt

Bánh Mochi Nhật

Là 1 loại bánh được ăn vào dịp lễ Tết ở Nhật Bản tượng trưng cho sự may mắn và khi ăn có vị rất độc đáo mặc dù sử dụng rất ít nguyên liệu đấy, mọi người cùng khám phá cách làm ra loại bánh đặc biệt này nhé.


Nguyên liệu:

  • 12 gram đường
  • 15 gram bột rau câu
  • Bột đậu nành
  • Siro đường nâu

Cách làm:

  • Bước 1: Cho đường bột rau câu vào rồi trộn cùng nhau, sau đó cho 500 ml nước vào khuấy đều cho bột không bị vón cục
  • Bước 2: Đun hỗn hợp lên với lửa nhỏ để bột tan hết sau đó tắt bếp để nguội
  • Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 3 - 4 giờ
  • Bước 4: Lấy hỗn hợp từ khuôn ra cho siro đường nâu và bột đậu xanh để trang trí

Bánh cake sữa chua chanh leo

Không cần máy đánh trứng mà chỉ cần nồi cơm điện mà vẫn làm được món bánh cake sữa chua chanh leo ngon lành. Sữa chua và trái cây giúp bạn ăn đỡ ngán và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.


Nguyên liệu:

  • 250 gram bột mì
  • 1/2 thìa cà phê muối ăn
  • 2 tsp bột baking powder
  • 150 gram đường cát
  • 250 ml sữa chua không đường
  • 3 quả trứng gà
  • Dầu ăn
  • 120 ml chanh leo bỏ hạt
  • 1 ít bơ

Cách làm:

  • Bước 1: Quét ít bơ vào bên trong lõi nồi cơm điện
  • Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp bột mì, bột baking powder, muối bằng phới lồng rồi rây mịn
  • Bước 3: Cho trứng và đường vào âu rồi dùng phới lồng đánh tan sau đó cho sữa chua, trứng gà, dầu ăn, chanh leo lên khuấy đều
  • Bước 4: Khuấy tan hỗn hợp bột và trứng đã khuấy ở trên rồi đổ vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm. Nếu chưa chín thì ta nhấn nút nấu thêm lần nữa, khi chín thì lấy bánh ra để nguội.
Bánh cake sữa chua chanh leo
Bánh cake sữa chua chanh leoBánh Mochi Nhật

Bánh socola kẹp trái cây

Là một món quà tuyệt vời cho sức khỏe và làn da của bạn, với vị thơm của cacao và những loại hoa quả thơm ngon chứa rất nhiều vitamin đấy nhé.


Nguyên liệu:

  • 200 gram bột mì
  • 15 gram bột cocoa
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2 quả kiwi
  • 6 quả dâu tây
  • 1 quả xoài
  • Mật ong, sữa chua hoặc chocolate đun chảy

Cách làm:

  • Bước 1: Trái cây rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng nhỏ vừa ăn
  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột cocoa, muối rồi cho từ từ 100 ml nước ấm vào trộn mịn
  • Bước 3: Chia bột ra làm 6 phần , để im 30 phút rồi đem vo tròn cán mỏng với đường kính khoảng 14 - 16 cm
  • Bước 4: Sau đó chiên bánh trong 1 - 2 phút rồi lật mặt kia đến khi viên bánh hơi se lại là được
  • Bước 5: Cho bánh vào đĩa, trải ra rồi cho trái cây lên trên bánh, dưới nước sốt tùy thích rồi kẹp bánh lại
Bánh socola kẹp trái cây
Bánh socola kẹp trái cây


Tofu cheesecake

Với vị thanh mát, thơm mùi đậu nành không ngấy bởi vị ngọt nhẹ sẽ là món bánh rất tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu:

Đế bánh:

  • 100 gram bánh quy
  • 7 gram bơ

Phần Mouse:

  • 300 gram đậu hũ non
  • 15 gram gelatin
  • 250 gram cream cheese
  • 50 gram sữa đậu nành không đường
  • 100 gram đường

Cách làm:

Phần đế: Bơ nấu tan chảy để nguội rồi trộn với bánh quy đã nghiền nát rồi dàn đều ở phần đế

Phần Mouse:

  • Bước 1: Cho cream cheese, đậu hũ, sữa đậu nành, đường vào máy xay, xay nhuyễn
  • Bước 2: Gelatin ngâm nở rồi nấu cách thủy để khoảng 5 phút cho nguội
  • Bước 3: Trộn đều 2 hỗn hợp trên rồi để vào khuôn cho vào ngăn lạnh 4 - 6 giờ là xong.

Nhận xét